NGOẠI KHOÁ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS !

Thứ tư - 22/03/2023 22:31
4 1 638055881080358566
4 1 638055881080358566
NGOẠI KHOÁ PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS !

Ngày 5/12, tại trường THPT Trường Chinh đã diễn ra hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Phòng chống HIV/AIDS. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10/11/2022 đến ngày 10/12/2022 với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng!”, hưởng ứng 34 năm ngày Thế giới phòng chống AIDS.
Hiện nay HIV/AIDS vẫn là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Căn bệnh nguy hiểm này có thể tấn công bất kì ai, không phân biệt tuổi tác, gia đình, nghề nghiệp, địa vị xã hội. Ai cũng có nguy cơ nhiễm HIV/AIDS nếu không có hiểu biết đầy đủ và không thực hiện các hành vi phòng chống tích cực. Vì vậy, việc giáo dục nhận thức cho học sinh về HIV/AIDS qua các hoạt động ở nhà trường là hoạt động quan trọng, cần thiết.
Buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề Phòng chống HIV/AIDS đã diễn ra với các hoạt động đa dạng, đem lại nhiều cảm xúc cho người tham dự.
Mở đầu buổi ngoại khóa, nội dung phòng chống HIV/AIDS đã được các bạn thể hiện sinh động qua tiểu phẩm về HIV/AIDS. Câu chuyện đã khiến các thầy cô và các bạn học sinh toàn trường có những phút giây lắng đọng, gợi nhiều suy ngẫm về hậu quả khôn lường của căn bệnh thế kỉ.
Phần hỏi – đáp kiến thức về HIV/AIDS đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh, đem lại bầu không khí cởi mở, sôi động. Qua những câu hỏi – đáp, các bạn học sinh đã tiếp nhận được nhiều nội dung giáo dục về đại dịch HIV/AIDS như khái niệm HIV/AIDS, cách phân biệt chứng bệnh, con đường lây nhiễm và cách phòng ngừa của bệnh, phương hướng điều trị phơi nhiễm HIV/AIDS, thái độ đối xử đúng đắn, không kỳ thị, ruồng bỏ với người bị nhiễm HIV/ADIS… Từ đó, các bạn học sinh có thể tự đúc kết cho mình kiến thức, kĩ năng cần có để đối diện với các trường hợp thực tiễn.
 
 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây