CĐCS TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC NGÀY QTPN 8/3 GẮN VỚI PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ"

Thứ năm - 23/03/2023 07:39

CĐCS TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC NGÀY QTPN 8/3 GẮN VỚI PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ"

CĐCS TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC NGÀY QTPN 8/3 GẮN VỚI PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ"

     Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế, được tổ chức vào ngày 8/3 hằng năm.

     Ở Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền đất nước. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng bắt nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.
     Có thể nói trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã lập nên bao kì tích, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chấn hưng, trường tồn dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào về những người con gái kiệt xuất viết nên trang sử vàng cho non sông gấm vóc. Thực tế lịch sử đã chứng minh, trên mọi lĩnh vực hoạt động từ miền ngược đến miền xuôi, từ nam chí bắc, các tầng lớp phụ nữ, các lứa tuổi, các dân tộc luôn khẳng định vai trò của mình. Các mẹ, các chị là những chiến sĩ kiên cường chống giặc ngoại xâm, là người lao động cần cù, thông minh và sáng tạo, là người nội trợ chính trong gia đình dịu hiền, đảm đang, là người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

     Với tinh thần ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, chị em phụ nữ trường THPT Trường Chinh không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần “Chủ động, sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc” góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra trong năm học 2022-2023 và phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, xứng danh với lời tôn vinh: Dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng, phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng. Chúng ta cũng rất tự hào về các em nữ sinh trường THPT Trường Chinh. Các em nữ sinh không chỉ đẹp duyên dáng, thướt tha trong tà áo dài trắng mà các em còn tô điểm vẻ đẹp của mình qua thành tích học tập tốt. Nhiều nữ sinh vinh dự đứng trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, đạt kết quả trong kì thi học sinh giỏi tỉnh. Nhiều nữ sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao,…Xứng đáng là niềm tự hào của nhà trường, của thầy cô và cha mẹ. Vì những lẽ đó, tất cả chị em phụ nữ chúng ta có quyền tự hào vì đã có một nhà thơ từng nói:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên “phụ nữ” như ngọn đuốc của niềm tin”

     Hằng năm, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa của thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.
      Để chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023), Công đoàn trường THPT trường Chinh đã tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023 với chủ đề: “Vào bếp bằng cả trái tim”. Kết quả: Tổ Văn-Sử-GDCD đạt giải nhất, tổ: Hoá-TD-QP đạt giải nhì và tổ Toán-Tin đạt giải ba.
Thông qua Hội thi tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; góp phần khẳng định, nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, trong sáng và lành mạnh trong tập thể cán bộ, công nhân viên nói chung và cho nữ cán bộ, viên chức nói riêng.Hội thi cũng giúp các nữ cán bộ viên chức trong toàn trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công tác, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2023.      Đây cũng là nơi để tập thể công đoàn viên nhà trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực cũng như kỹ năng nội trợ.

Hội thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng với các món ăn phong phú của các miền đất nước cùng những tên gọi rất thú vị và hấp dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

Thầy Đặng Thanh Lê – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Thầy Dương Văn Hoà – CTCĐ phát biểu chúc mừng và khai mạc hội thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây