Khai mạc Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học” năm học 2023 - 2024

Thứ bảy - 09/12/2023 12:26

   Sáng  ngày 08/12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học”.

   Dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Mỵ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban tổ chức; trưởng phòng; phó trưởng các phòng thuộc Sở; lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đạo tạo; lãnh đạo các cơ sở giáo dục; Ban Giám khảo và hơn 320 thí sinh dự thi đến từ các cơ sở giáo dục.

  Hội thi tập trung vào các nội dung: thể hiện văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ, người thân và bạn bè; kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp, không lành mạnh xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

   Hội thi hôm nay có 14 đội tham dự, là các em học sinh cấp THPT đến từ các trường THPT trên địa bàn 12 huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 03 phần thi: Chào hỏi, Tiểu phẩm, Hùng biện. Nội dung các phần thi yêu cầu thể hiện được văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ, người thân và bạn bè; Kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp, không lành mạnh xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; Trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

Hình ảnh phần thi Chào hỏi

   Phó trưởng Ban Tổ chức cho biết Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học” ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thông, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình và cộng đồng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học. Từ đó, nâng cao giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Các thành viên Ban Giám khảo

   Thông qua Hội thi, mỗi học sinh, mỗi thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, mỗi đại biểu tham dự là một “tuyên truyền viên” tích cực truyền tải các thông điệp về kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Tiết mục văn nghệ

   Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức căn cứ vào điểm số của các đội thi đạt được để trao giải và tặng cờ cho các đoàn: giải toàn đoàn có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích; giải nội dung gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho 03 nội dung dự thi.

* Một số hình ảnh cuộc thi

                                                                                                     Phòng TCHC - Sở GD&ĐT 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây