CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 14: “VĂN HOÁ GIAO TIẾP TRONG CỘNG ĐỒNG”

Thứ sáu - 08/12/2023 19:33
 
          “Sinh hoạt dưới cờ” là một hoạt động giáo dục bắt buộc nằm trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, thuộc 1 trong 4 loại hình hoạt động trải nghiệm (ở bậc THCS và THPT còn là hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp). Sáng ngày 04/12/2023, trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 14, Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức tuyên truyền chuyên đề “Văn hóa giao tiếp trong cộng đồng”.
           Như chúng ta cũng biết Văn hóa là thể tổng hòa những giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo ra trong quá trình lịch sử. Văn hóa ứng xử là một biểu hiện của giao tiếp, là phản ứng của con người trước sự tác động của người khác trong một tình huống nhất định được thể hiện qua thái độ, hành vi, cử chỉ, cách nói năng của con người nhằm đạt kết quả tốt trong mối quan hệ giữa con người với nhau. Văn hóa ứng xử chính là những đặc điểm tính cách của cá nhân được thể hiện qua thái độ, hành vi, cử chỉ, lời nói của từng cá nhân trong giao tiếp xã hội.
           Hiện nay trong xã hội còn rất nhiều hành vi kém văn hóa, ứng xử kém văn minh như hiện tượng nói tục, chửi thề; vi phạm Luật Giao thông; hút thuốc lá nơi công cộng; khạc nhổ bừa bãi; ăn mặc thiếu nghiêm túc (thậm chí cởi trần) trên phố; sử dụng lời lẽ và hành vi khiếm nhã nơi công cộng, sử dụng mạng xã hội chưa đúng là anh hùng bàn phím…, đặc biệt là cách ứng xử của học sinh về văn hóa giao tiếp trong nhà trường.
            Đến với tiết sinh hoạt dưới cờ, tập thể lớp 10a1 đã mang những kiến thức bổ tích về “Văn hóa ứng xử trong nhà trường” qua một tình huống thường gặp và những câu hỏi thiết thực.
Văn hóa không chỉ được thực hiện trong nhà trường mà còn cần được thể hiện ở mọi nơi. Tập thể lớp 10a2 đã mang đến cho toàn trường những kiến thức cơ bản về “Văn hoá giao tiếp trong cộng đồng”
           Tiết sinh hoạt đã khép lại trong không khí vui vẻ, đầy ấn tượng qua sự hưởng ứng tích cực của toàn thể học sinh các khối 10,11,12. Tiết sinh hoạt dưới cờ cũng đã mang lại những bài học bổ tích về văn hóa giao tiếp để các em có thêm những kiến thức chuẩn bị cho hành trang vào đời của mình.
Một số hình ảnh trong tiết sinh hoạt dưới cờ:
 
 
 
                                                                                                                      - ĐT - 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây