TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ 1 - NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 15/01/2024 14:31
     Trong không khí rộn ràng, tưng bừng ấm áp của những ngày giáp Tết. Hôm nay, ngày 15 tháng 1 năm 2024 thầy và trò Trường THPT Trường Chinh long trọng tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2023-2024.
 

      Một học kỳ đầy sôi động đã trôi qua với tinh thần vượt khó, năng động sáng tạo, yêu nghề mến trẻ của các thầy giáo, cô giáo trường THPT Trường Chinh. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc một nửa nhiệm vụ năm học của mình.
Thầy Hồ Quang Tuyến, phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường thông các thành tích trong học kì 1
 
     Trong bản báo cáo sơ kết học kì I, Thầy Hồ Quang Tuyến, phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua những thành tích của thầy và trò ở các mặt chính sau:
     Về nhận thức tư tưởng, giáo dục đạo đức học sinh: Trong hoàn cảnh chung xã hội còn nhiều phức tạp và đặc biệt đây đó còn không ít những hiện tượng nổi cộm về đạo đức học sinh khiến những người có tâm huyết với giáo dục phải trăn trở, day dứt thì may mắn thay chúng ta vẫn giữ được một môi trường giáo dục có kỉ cương, nề nếp. Nhà trường ghi nhận và cảm ơn sự tận tâm của các thầy giáo, cô giáo, BCH Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm lớp… đã hết sức nhiệt tình, tận tâm với học sinh. Ghi nhận kết quả rèn luyện/hạnh kiểm của học sinh toàn trường: 493/708 em học sinh được xếp loại tốt chiếm tỉ lệ  69,63%;  183 em xếp loại khá chiếm tỉ lệ 25,85% ; 15 em xếp loại TB/Đạt chiếm tỉ lệ 2,12%; 17 em xếp loại Yếu/Chưa đạt chiếm tỉ lệ 2,40%.
     Về giảng dạy và học tập: Trong học kì I chúng ta chưa có kết quả thi Học sinh giỏi cấp tỉnh nhưng đã có những con số thể hiện kết quả học tập/ học lực của học sinh nhà trường. Đó là 73 em xếp loại Giỏi/Tốt chiếm tỉ lệ 10,31%, 336 em xếp loại khá chiếm tỉ lệ 47,46% . Toàn trường chỉ còn 285  em xếp loại TB/Đạt chiếm tỉ lệ 40,25%, 14 HS xếp loại văn hóa yếu chiếm tỉ lệ 1,98 % .
   Tuy nhiên, Thầy Hồ Quang Tuyến cũng trăn trở bên cạnh những việc đã làm được, chúng ta vẫn còn có một số ít học sinh có những biểu hiện lệch lạc về lối sống, thậm chí vi phạm những quy định về luật pháp. Thầy khẳng định, Hội đồng giáo dục nhà trường sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để tạo cho các em những điều kiện thuận lợi nhất nhưng các em cũng phải có sự nỗ lực, cố gắng, phải sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, biết lựa chọn những giá trị đích thực và đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu.
     Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường và toàn thể các em học sinh, Thầy Hồ Quang Tuyến cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ đắc lực của các bậc phụ huynh trong các hoạt động của nhà trường.
      Để có những đánh giá cụ thể nhất về phong trào thi đua, đồng thời nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, thầy Dương Văn Hòa, Chi ủy viên chi bộ, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường lên thông qua báo cáo sơ kết thi đua đợt 2 và phát động phong trào thi đua đợt 3 năm học học 2023 - 2024.

 
Thầy Dương Văn Hòa, Chi ủy viên chi bộ, Chủ tịch công đoàn nhà trường thông qua báo cáo sơ kết thi đua đợt 2 và phát động phong trào thi đua đợt 3 năm học học 2023 - 2024.
 
Trao thưởng cho công đoàn viên xuất sắc trong đợt thi đua thứ 2
 
     Kết thúc học kỳ I với nhiều thành công, thầy và trò trường THPT Trường Chinh quyết tâm đoàn kết, phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để học kỳ II sẽ gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. 
     Một mùa xuân mới đang đến gần xin chúc các thầy giáo, cô giáo, các PHHS cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc.
           
                                                                                                                             - Trường THPT trường chinh-

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây