Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Thứ ba - 11/10/2022 10:26
Sáng ngày 10/10/2022, tại Trường Cao đẳng Đà Lạt (Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Lâm Đồng, số 39 Đường Trần Phú, Phường 3, Đà Lạt), Sở GDĐT Lâm Đồng phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Kinh Tế Đông Nam Á tổ chức lớp tập bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ cho viên chức phụ trách văn thư lưu trữ tại các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở.
Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Dự buổi bồi dưỡng, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Tấn Hiệp – Trưởng phòng, ông Hà Đỗ Thái – Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính. Về phía Viện Khoa học Giáo dục và Kinh Tế Đông Nam Á có Tiến sỹ Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Viện - Viện Trưởng, Tiến sỹ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh và 59 học viên là nhân viên phụ trách công tác văn thư lưu trữ thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở GDĐT.

hiep 638009900871656548

Thầy Hiệp - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 10/10/2022 đến hết ngày 14/10/2022. Học viên tham gia học trực tiếp, thảo luận, làm bài tập kiểm tra chuyên đề, làm bài thu hoạch cuối khóa…. Qua khóa bồi dưỡng học viên được trang bị kiến thức: Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư và một số văn bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ; trong đó tập trung vào các quy định về tiếp nhập văn bản đến, đi trên môi trường giấy và điện tử; soạn thảo, ký ban hành văn bản; thể thức kỹ thuật trình bày văn bản; quản lý sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật, quy định quy trình trao đổi lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, lưu trữ; các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức.
 Qua đó giúp học viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, viên chức về công tác văn thư, lưu trữ; hướng dẫn, triển khai thực hiện các quy định mới và đảm bảo thống nhất trong việc thực hiện pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ. Triển khai nhiệm vụ hiện đại hóa công tác văn thư, lưu trữ; quản lý, sử dụng văn bản điện tử, lập hồ sơ, tài liệu điện tử nhằm đẩy mạnh quá trình thực hiện cải cách hành chính đối với ngành Giáo dục và Đào tạo.

Phòng TCHC Sở GDĐT