Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

Thứ bảy - 13/03/2021 19:21
Từ ngày 08/3/2021 đến ngày 19/3/2021, Sở GDĐT Lâm Đồng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.
ThầyTrần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học này có 504 giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Hội thi đã được tổ chức từ cấp trường, cấp huyện, lựa chọn những giáo viên đủ điều kiện, tiêu biểu đại diện cho các đơn vị thuộc 12 phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố và 43 trường THPT, THCS và THPT trong tỉnh.

Hội thi được tổ chức theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Nhằm mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành, đồng thời khuyến khích, động viên giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non, công tác giảng dạy đối với giáo viên phổ thông.

Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện hai phần thi: thực hành giảng dạy và trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Các nội dung thi được tổ chức theo cấp học tại các điểm thi: Cấp THCS và THPT được tổ chức thi tại  Trường THCS Nguyễn Du – Đà Lạt, Trường THCS Phan Chu Trinh – Đà Lạt, Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Bùi Thị Xuân và Trường THCS-THPT Tây Sơn. Cấp Tiểu học được tổ chức thi tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, huyện Đức Trọng, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn - Đà Lạt, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Đà Lạt và Trường Tiểu học Mê Linh. Cấp Mầm non được tổ chức thi tại Trường Mầm non 4 – Đà Lạt và Trường mầm non Anh Đào – Đà Lạt.

Đây là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, đổi mới kiểm tra đánh giá, học tập trao đổi chuyên môn nghiệp vụ hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển nghề nghiệp góp phần triển khai tốt phong trào thi đua dạy và học trong trường học, đáp ứng năng lực chuyên môn trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguồn tin: lamdong.edu.vn