Lan tỏa nhiều thông điệp qua Hội thi thiết kế lồng đèn Trung thu

Thứ tư - 04/10/2023 11:22

Lan tỏa nhiều thông điệp qua Hội thi thiết kế lồng đèn Trung thu

Những ngày này, khắp mọi nơi đã bắt đầu rộn ràng các hoạt động vui đón tết Trung thu. Sáng ngày 29/09/2023, Đoàn trường THPT Trường Chinh đã tổ chức chấm sản phẩm của hội thi thiết kế lồng đèn Trung thu năm 2023. Đây là năm đầu tiên hội thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thú vị cho đoàn viên, thanh niên, học sinh của Trường.

Chủ đề của hội thi là “CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG” để chào mừng năm học mới và ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10/2023, hội thi có sự tham gia của 17 chi đoàn lớp. Theo đó, mỗi chi đoàn dự thi 1 chiếc lồng đèn với đường kính tối thiểu là 1m với chất liệu làm sản phẩm phải thân thiện với môi trường. Ngoài việc mang màu sắc riêng của từng đơn vị, có sự sáng tạo, độc đáo còn phải đảm bảo tính kỹ thuật, mỹ thuật và chiếu sáng.
      Theo đánh giá của Ban giám khảo, những chiếc lồng đèn tham gia hội thi thực sự là sản phẩm của tập thể các chi đoàn, thể hiện qua sự chăm chút, đầu tư đã về hình thức. Ngoài ra, Hội thi tổ chức chấm thi vào buổi tối, sự thay đổi này cũng giúp những chiếc lồng đèn trở nên lung linh hơn. Mỗi chiếc lồng đèn đều ẩn chứa thông điệp dành cho thế hệ thanh niên, đoàn viên. Đặc biệt, qua các sản phẩm của mình, các em đã bày tỏ tình yêu quê hương, biển đảo, yêu hòa bình, ý thức về chủ quyền về 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam.
      Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho tập thể lớp 11A1, 1 giải nhì cho tập thể lớp 12A2, 1 giải ba cho tập thể lớp 12A3, 4 giải khuyến khích cho các tập thể lớp 12A1, 11A2, 11A5, 10A2.
     Một số hình ảnh của hội thi:

- Nguyễn Thị Ánh Ngọc -