TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH

Thứ năm - 05/10/2023 18:37
 
    
     Sáng ngày 02/10/2023, tại Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Do điều kiện về sân trường đang trong quá trình sửa chữa và nâng cấp nên khai mạc tại các lớp học.
     Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, các hoạt động của tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến hết ngày 08/10. Trong thời đại ngày nay, các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng đáp ứng được khát vọng chinh phục, tìm kiếm của nhiều đối tượng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.
 Tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về mục đích , ý nghĩa, lợi ích của việc học tập suốt đời, vai trò xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.
     Phát động phong trào đọc sách, chia sẻ các cuốn sách hay tại các lớp vào thứ bảy hàng tuần . Phối hợp với phụ huynh, học sinh tiếp tục xây dựng và phát huy hiệu quả các thư viện lớp học, thư viện thân thiện, thư viện xanh,... để xây dựng phong trào đọc sách thường xuyên, hiệu quả; phát động mỗi lớp ủng hộ 2 cuốn sách (trong đó 1 cuốn sách pháp luật ) góp phần xây dựng tủ sách pháp luật của nhà trường.  
    Phối hợp với Hội khuyến học các cấp, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn xây dựng qũy khuyến học nhà trường tạo nguồn quỹ hỗ trơ, động viên, khích lệ tinh thần ham học, tự học, vượt khó của các thầy cô và các em học sinh.
     Các tổ chuyên môn tăng cường thao giảng dự giờ, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, tập huấn các phần mềm hỗ trợ đặc thù bộ môn, tích cực sáng tạo của học sinh. Học sinh tăng cường khả năng tự học, tự đọc sách, tự nghiên cứu sách để hoàn thiện, để phát triển; Giáo viên thực hiện thành thạo sổ điểm điện tử, sổ đầu bài điện tử, giáo án điện tử, chữ kí số,…
     Các giáo viên chủ nhiệm tăng cường việc quản lí học sinh thông qua hệ thống điện tử (điểm danh trên vnedu.vn, sổ liên lạc điện tử, đánh giá nhận xét học sinh theo tuần).
     Trong các giờ học trực tuyến, giờ tin học, các giáo viên hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh.

    Buổi phát động đã diễn ra hết sức trang trọng, hào hứng. Hy vọng Trường THPT Trường Chinh sẽ đạt nhiều kết quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong thời gian tới và thực sự đem lại nhiều giá trị tốt đẹp vào công cuộc chuyển đổi số ở Di Linh nói riêng và ở tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây