TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT KẾ THỜI TRANG TÁI CHẾ

Thứ bảy - 09/03/2024 15:29

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-ĐTN, sáng ngày 08/3/2024, Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức Hội thi Thiết kế trình diễn thời trang tái chế với chủ đề Thanh niên với môi trường.
      Hội thi diễn ra sôi nổi nhằm chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
      Các đội đã mang đến hội thi những mẫu thiết kế thời trang được tạo nên từ các vật liệu phế thải đã qua sử dụng có thể tái chế như túi nilon, giấy báo cũ, vỏ lon, đồ nhựa… Các người mẫu đã tự tin phô diễn được phong cách cá nhân và những nét độc đáo trên trang phục của mình. Phần thuyết trình được các Chi đoàn trình bày rõ ràng ý tưởng, thông điệp của bộ trang phục khi thí sinh trình diễn.
Với sự sáng tạo, chuẩn bị công phu các đội đã mang đến cuộc thi những bộ trang phục đầy màu sắc. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ mà những bộ trang phục này gửi đến khán giả, cộng đồng những thông điệp về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường.       Hội thi đã góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm của học sinh với môi trường, đồng thời thời phần phát triển phẩm chất, năng lục học sinh qua hoạt động giáo dục.
    Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thiết kế đặc sắc, ấn tượng.

​                                                                                                                     - ĐOÀN TRƯỜNG -