SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: "KHÁM PHÁ BẢN THÂN"

Thứ bảy - 04/11/2023 07:45

Sáng ngày 30/10/2023, tại sân trường THPT Trường Chinh, các bạn học sinh đã rất háo hức khi được tham gia buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Khám phá bản thân”.

z4847020106621 0a5bd43565128c0e7ddb86a04b5c248c

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã mang đến cho các học sinh những hiểu biết chung về việc phát triển bản thân: từ bước đầu tiên là khám phá chính mình, hiểu rõ bản thân mình như nào, mình muốn gì, định hướng rõ ràng nhu cầu cũng như những thiếu sót để có thể phát triển tốt hơn đến việc xây dựng lộ trình để định hướng cuộc sống của bản thân, đặt ra mục tiêu cụ thể để có thể tiếp tục hướng tới. Điều này sẽ giúp học sinh hình thành ý thức đối với việc rèn luyện bản thân và việc định hướng tương lai sau này của mình, thúc đẩy bản thân phấn đấu không ngừng, giúp cho chính mình tốt hơn mỗi ngày.
     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc: Song ca Tình bạn đẹp nhất, đàn hát Như ngày hôm qua, đơn ca Tháng năm không trở lại… đến từ học sinh các chi Đoàn khối 10.

Tiếp nối chương trình là phần thuyết trình nội dung “Phát triển sở trường liên quan đến định hướng nghề nghiệp tương lai” do lớp 11A1 trình bày. Qua phần trình bày và tương tác rất thú vị đã giúp các bạn học sinh trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, biết cách nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó giúp các bạn có kế hoạch phát triển bản thân theo hướng tích cực.

Bên cạnh đó, phần nội dung thảo luận cũng diễn ra sôi nổi, các bạn học sinh tích cực đóng góp ý kiến để trao đổi giải đáp thắc mắc liên quan đến khám phá bản thân và nghề nghiệp tương lai.

Việc tổ chức tốt buổi sinh hoạt dưới cờ đã phát huy ý nghĩa giáo dục và tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức bằng nhiều cách đa dạng; là sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, hy vọng “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.