TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thứ sáu - 05/05/2023 18:46

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐTN ngày 28/4/2023 của Đoàn Huyện Di Linh về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; chuyên đề biển đảo Việt Nam và nâng cao năng lực cho đoàn viên, thanh niên năm 2023.
Chiều ngày 04/5/2023 Huyện đoàn Di Linh phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện uỷ  –  Công an huyện – Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng và trường THPT Trường Chinh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 với các chuyên đề: Tuyên truyền chủ quyền biển đảo; Phòng chống ma tuý; Luật an ninh mạng, định hướng sử dụng internet hiệu quả.
               Tham dự Hội nghị chuyên đề về phía lãnh đạo huyện và báo cáo viên có đồng chí Phạm Thành Đồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đồng chí Lê Thị Đào Loan – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Thượng uý Võ Lê Thanh Tâm – Bí thư chi đoàn phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Thượng uý Ngô Hia – cán bộ đội phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý công an huyện, đồng chí Lê Hồng Phú – Uỷ viên BTV Huyện đoàn và đồng chí Lê Đình Trung – Bí thư đoàn cơ sở công an huyện, đồng chí Trung uý Trần Bá Nghĩa – Cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội.
              Về phía nhà trường có thầy Lưu Văn Hanh – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng và hơn 500 giáo viên và học sinh khối 10, 11 của trường.
344759799 3490184497930326 2227355974809449611 n
Đồng chí Phạm Thành Đồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ báo cáo chuyên đề Biển đảo

Tại Hội nghị, CB – GV – HS nhà trường đã được các báo cáo viên phổ biến và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, thông điệp:“Vì một xã hội tươi đẹp, hãy nói không với ma túy”, một số nội dung chính của Luật An ninh mạng; những hành vi bị cấm trong Luật An ninh mạng; mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung thông tin giả mạo gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội; khái quát tình hình sử dụng mạng xã hội ở nước ta và các lợi ích mà mạng xã hội đem lại; bảo vệ thông tin trên mạng xã hội thông qua các câu chuyện cảnh giác; ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội...
Ngoài ra, chương trình còn có những câu hỏi và phần quà cho những học sinh đã trả lời đúng những nội dung mà báo cáo viên đã truyền tải.
            Chương trình có ý nghĩa hết sức quan trọng cho đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên còn được tuyên truyền, giới thiệu cài đặt ứng dụng VNEID rất hữu ích.
Một số hình ảnh của hội nghị tuyên truyền:

THPT TRƯỜNG CHINH