HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4” ​- LAN TỎA TRUYỀN CẢM HỨNG SAY MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC ĐƯỜNG.

Thứ sáu - 21/04/2023 14:13

HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4” ​- LAN TỎA TRUYỀN CẢM HỨNG SAY MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC ĐƯỜNG.

TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH: HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4”
- LAN TỎA TRUYỀN CẢM HỨNG SAY MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC ĐƯỜNG.


            Hòa chung trong phong trào hưởng ứng tuần lễ đọc sách năm 2023 và  thực hiện Công văn số 483/SGDĐT-GDTrH ngày 17/3/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ II năm 2023, căn cứ kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2022 - 2023, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung kiến thức cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh trong nhà trường.
           Hôm nay, thứ 2 ngày17/4 trường THPT Trường Chinh đã tổ chức lễ phát động tuần lễ đọc sách và các hoạt động chính của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến hết ngày 01/5/2023 với thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.
          Trường THPT Trường Chinh đã phát động phong trào đọc sách tới 48  cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh của nhà trường.
           Sau phần thực hiện nghi thức chào cờ là chương trình văn nghệ chào mừng của học sinh Trường THPT Trường Chinh
  Để phong trào đọc sách trong trường THPT Trường Chinh ngày càng phát triển, xây dựng thế hệ đọc sách tương lai, các thầy cô giáo cần quan tâm và là người truyền cảm hứng cho học sinh để các em có kĩ năng đọc, thực hiện tốt phong trào đọc sách, phát triển sâu rộng văn hóa đọc trong các lớp học của mình. Đặc biệt tìm kiếm và nêu gương các em học sinh có yêu sách, chăm đọc sách và có đóng góp tích cực trong phát triển phong trào đọc sách. Mỗi em học sinh cần phải có tinh thần ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách báo góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong từng lớp học.
            Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cán bộ giáo viên, học sinh, cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của nhà trường, giáo viên đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam, Trường trường THPT Trường Chinh phát động phong trào đọc và làm theo sách. Đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách”
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây