TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC CỦA  CHƯƠNG TRÌNH LỚP 10 TẠI TRƯỜNG THPT TRƯỜNG  CHINH.

Thứ năm - 04/05/2023 08:11

TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC CỦA  CHƯƠNG TRÌNH LỚP 10 TẠI TRƯỜNG THPT TRƯỜNG  CHINH.

          Đổi mới phương pháp dạy học đang thực hiện bước chuyển từ chương trình giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học, nghĩa là từ chỗ quan tâm đến việc học sinh học được cái gì đến chỗ quan tâm học sinh vận dụng được cái gì qua việc học. Để đảm bảo được điều đó, phải thực hiện chuyển từ phương pháp dạy học theo lối "truyền thụ một chiều" sang dạy cách học, cách vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hình thành năng lực và phẩm chất. Tăng cường việc học tập trong nhóm, đổi mới quan hệ giáo viên - học sinh theo hướng cộng tác có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển năng lực xã hội của học sinh. Đó là yêu cầu không thể thiếu trong mỗi tiết học hiên nay. Các  môn học của trường THPT Trường Chinh cũng đã và đang thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả bước đầu. Học sinh tự nghiên cứu kiến thức trước khi lên lớp và tham gia học tập sôi nổi:

          Trong giờ Sinh học với chủ đề: “Đặc điểm chung và chu trình nhân lên của Vi rus ”, cô  Ka Lang  đã hướng dẫn học sinh với phương pháp giảng dạy đầy tính gợi mở để học sinh đã thỏa sức sáng tạo
 ( học sinh lớp 10a1 trong giờ sinh học)
 ( học sinh lớp 10a1 trong giờ sinh học)
 
             Không chỉ đơn thuần là học tập, các em học sinh còn được tự nói lên cảm xúc của mình, tự thể hiện năng khiếu của mình, như trong giờ hoạt động trải nghiệm của cô Thu  lớp 10a3

             Anh văn là một trong những môn cần tính  tích cực, chủ động của học sinh trong học tập cao cô Hương đã tạo vận dụng phương pháp mới tạo tính thân thiện và tạo cho học sinh tự tiếp thu bài học tốt hơn.

          Chuyên đề tự chọn cũng mang đến cho học sinh nhiều thông tin, kiến thức bổ ích.  Học sinh trực tiếp dàn dựng các tiểu phẩm để phát huy  tinh thần sáng tạo, khiếu hài hước cũng như tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong làm việc nhóm, yêu thích hơn bộ môn Ngữ văn.

 

​( Học sinh lớp 10a6 với tiểu phẩm Chí Phèo)

            Việc dạy học  chương trình lớp 10, chương trình giáo dục 2018 đội ngũ giáo viên đóng vai trò quan trọng và then chốt trong mục tiêu đổi mới toàn diện giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh. Vì vậy, giáo viên Trường THPT Trường Chinh  đã không ngừng học hỏi, không ngại đổi mới trong từng giờ học của chính mình.
                                                                                                                                                      THPT TRƯỜNG CHINH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây