TẬP HUẤN THỰC HÀNH,TRẢI NGHIỆM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Thứ hai - 22/01/2024 20:20
TẬP HUẤN THỰC HÀNH,TRẢI NGHIỆM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

       Tai nạn thương tích, đuối nước và những nguy hiểm trong xã hội là vấn đề rất dễ xảy ra với với trẻ em và người lớn trong cuộc sống hàng ngày. Việc tổ chức tập huấn giúp cho trẻ em và người lớn nâng cao nhận thức và hiểu biết về phòng chống tai nạn thương tích – kĩ năng sinh tồn – những vấn nạn của xã hội là điều rất cần thiết.
      Thực hiện công văn số 2569/SGDĐT-GDTrH ngày 03/11/2022 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng V/v triển khai đề án thực hành, trải nghiệm, thực tế phòng chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
       Sáng ngày 20/01/2024, trường THPT Trường Chinh phối hợp với công ty cổ phần Giáo dục và Đào Tạo Kỹ năng Toàn cầu triển khai tập huấn, thực hành, trải nghiệm phòng chống tai nạn thương tích giai đoạn 1 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh và học sinh các lớp.
       Tại buổi Hội nghị tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng, Trưởng phòng Đào tạo (Viện Khoa học An toàn Việt Nam) đã trực tiếp chia sẻ tới quý bậc cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong nhà trường và những nguyên nhân và cách phòng tránh các tai nạn thương tích, rủi ro thường gặp; Kỹ năng phòng chống đuối nước; Hướng dẫn xử trí khi gặp phải các tình huống tai nạn thương tích, biện pháp thoát hiểm hiệu quả; Biện pháp hồi sức cấp cứu đối với các tình huống tai nạn thương tích; Kiến thức vàng sơ cấp cứu, giành lại sự sống cho con người.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.
 
 
 
 
 

                                                                                                                                        - TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH - 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây