Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2023

Thứ bảy - 08/04/2023 06:26

Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng: Tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2022-2023 của Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 07/4/2023 tại Trường THPT Trần Phú, Đà Lạt, Sở GDĐT phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật Nhà nước cho công chức, viên chức ngành Giáo dục.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn, về phía Sở GDĐT có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và chuyên viên các phòng thuộc Sở; Hiệu trưởng và văn thư các trường thuộc Sở. Về phía Công an tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Thượng tá Phan Hồng Nguyên – Trưởng phòng PA03 và các đồng chí là báo cáo viên lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: công tác bảo vệ bí mật Nhà nước (BMNN) là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia nói chung và của ngành Giáo dục nói riêng. Đặc biệt trong quá trình phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ như hiện nay, các thế lực thù địch, phản động ở trong và ngoài nước đã và đang lợi dụng triệt để internet để thu thập tin tức BMNN; thông qua internet tấn công phá hoại cơ sở dữ liệu quan trọng trên mọi lĩnh vực, tuyên truyền thông tin phản động nhằm thực hiện ý đồ chống phá nhà nước. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ đối với công tác bảo vệ BMNN hiện nay. Công tác bảo vệ BMNN không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan, người đứng đầu cơ quan, đơn vị mà còn là trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức. Để thực hiện tốt công tác bảo vệ BMNN, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo luôn chú trọng, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác BMNN góp phần đảm bảo BMNN trong ngành Giáo dục nói riêng và an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội nói chung.

Đồng chí Thượng tá Phan Hồng Nguyên – Trưởng phòng PA03 phát biểu tại lớp tập huấn

         Trước những yêu cầu thực tiễn đặt ra đồng chí Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các phòng chuyên môn Sở, thủ trưởng và văn thư các trường thuộc Sở nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, tập trung tiếp thu những nội dung được báo cáo viên giới thiệu, trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu, trao đổi với báo cáo viên, đồng nghiệp… để vận dụng kiến thức vào phục vụ công việc thực tiễn tại cơ quan, đơn vị đang công tác, góp phần thực hiện nghiêm công tác bảo vệ BMNN tại cơ quan, đơn vị, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Đại úy Đinh Quyết Chiến, Phòng PA03 báo cáo nội dung tập huấn

          Cũng tại buổi tập huấn đồng chí Thượng tá Phan Hồng Nguyên – Trưởng phòng PA03 đã khái quát tình hình bảo vệ BMNN trong cả nước nói chung và của tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ ra những hành vi vi phạm công tác bảo vệ BMNN trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm bảo vệ BMNN.

Toàn cảnh Hội nghị

                                                                                                                        Phòng TCHC Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây