Ký kết hợp tác giữa các trường THPT tỉnh Lâm Đồng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thứ bảy - 08/04/2023 06:31

Ký kết hợp tác giữa các trường THPT tỉnh Lâm Đồng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ký kết hợp tác giữa các trường THPT tỉnh Lâm Đồng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng

     Theo Chương trình hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sáng ngày 07/4/2023 tại Trường THPT Trần Phú, Đà Lạt, Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa các trường THPT tỉnh Lâm Đồng và Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại lễ ký kết

     Dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có Tiến sĩ Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng; Tiến sĩ La Vũ Thùy Linh, Trưởng phòng Đại học. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và chuyên viên các phòng thuộc Sở và Hiệu trưởng các trường thuộc Sở.

Tiến sĩ Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng TDTU phát biểu tại lễ ký kết

    Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, Tiến sĩ Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng đã đánh giá tổng kết Chương trình hợp tác giữa TDTU và các trường THPT tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Tính từ năm 2017 đến nay, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết hợp tác với 33 trường THPT tỉnh Lâm Đồng. Trong đó tập trung các lĩnh vực như: công tác tổ chức hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với các trường THPT tổ chức cho học sinh tham quan, trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng; cấp học bỗng, hỗ trợ sinh viên, trong thời gian qua TDTU đã trao học bổng cho 21 sinh viên tỉnh Lâm Đồng với kinh phí trên 463 triệu đồng, theo chương trình hợp tác giữa TDTU và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và 23 suất học bổng với kinh phí trên 477 triệu đồng, theo chương trình hợp tác giữa TDTU và các trường THPT tỉnh Lâm Đồng; bên cạnh đó TDTU cũng đã cấp 58 suất học bổng khuyến khích cho sinh viên với kinh phí trên 720 triệu đồng.

Giám đốc Sở GDĐT nhận quả lưu niệm từ TDTU

     Thực hiện thỏa thuận hợp tác, hàng năm TDTU đã phối hợp với các trường THPT tỉnh Lâm Đồng triển khai phương thức xét tuyển theo học bạ ưu tiên 5 học kỳ dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tính đến tháng 4/2023, TDTU đã và đang đào tạo cho 1655 sinh viên tỉnh Lâm Đồng.

Tiến sĩ La Vũ Thùy Linh, Trưởng phòng Đại học trao biên bản ký kết hợp tác

    Phát biểu tại Lễ ký kết, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của TDTU đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị lãnh đạo TDTU trong thời gian tới dành sự quan tâm lớn hơn nữa đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đến học tập tại trường, cũng như hỗ trợ ngành Giáo dục thực hiện các chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2028, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

                                                                                                                             Phòng TCHC Sở GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây