CHUYÊN ĐỀ: MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2022

Thứ sáu - 17/03/2023 00:10

CHUYÊN ĐỀ: MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2022

CHUYÊN ĐỀ: MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2022

Ngày 13/10/2022, Trung tâm Y tế huyện Di Linh phối hợp với Trường THPT Trường Chinh tổ chức hoạt động ngoại khóa nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh và tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên năm 2022 cho học sinh của trường.
Tại buổi nói chuyện, các em học sinh Trường THPT Trường Chinh đã được nghe cán bộ phòng Dân số - KHHGĐ huyện Di Linh tuyên truyền, giáo dục về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Phổ biến các Luật nhằm nêu cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay như: Luật bình đẳng giới; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình.
Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu, trao đổi, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về sức khoẻ sinh sản vị thành niên …. Qua đó, các em đã được biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Những biến đổi về thể chất của bạn nam, bạn nữ, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi mình, những hiểm họa từ việc quan hệ sớm, hậu quả xấu của việc sinh hoạt bừa bãi và nạo phá thai, các cách để tự bảo vệ bản thân đối với những nguy cơ liên quan đến tình dục và sinh sản sớm… đều được các em nghiêm túc lắng nghe.
Chủ đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức hiểu biết để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lạnh mạnh.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây