Chi bộ trường THPT Trường Chinh tham gia Hội thi sân khấu hoá “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Thứ năm - 10/08/2023 22:00

Chi bộ trường THPT Trường Chinh tham gia Hội thi sân khấu hoá “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  năm 2023

Thiết thực kỷ niệm 54 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2023), 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2023), trong 3 ngày 08,09 và 10/8, Huyện ủy Di Linh tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.
           Theo Ban Tổ chức, hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với các cơ quan, đơn vị; khuyến khích các hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng Nhân dân tham gia, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, Hội thi còn nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương; quyết liệt, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI”.

Hội thi có 31 đội thi thuộc các đảng ủy, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy Di Linh. Tại hội thi, các đội cùng tham gia tranh tài ở 3 phần: Chào hỏi, Hùng biện và Tiểu phẩm sân khấu. Các đội tuyển tham dự hội thi đã thể hiện rõ bản lĩnh sân khấu, sự tự tin, nắm vững các kiến thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thể hiện rõ sự am hiểu sâu sắc về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước nhất là nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận 01-KL/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW (khóa XIII) tại các cơ quan, đơn vị.
          Chi bộ trường THPT Trường Chinh cũng đã chuẩn bị chu đáo các nội dung để tham gia dự thi. Trong phần thi Chào hỏi diễn ra vào sáng ngày 08/8/2023, quá trình phát triển của nhà trường và chi bộ đã được các thành viên trong đội giới thiệu một cách đầy đủ, sinh động dưới hình thức vè.
Phần thi Chào hỏi của trường THPT Trường Chinh

Ở phần thi Hùng biện, với giọng nói đầy truyền cảm, cô Phan Thị Lệ Huyền đã nêu bật nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong phát triển văn hóa ở nhà trường.
Phần thi Hùng biện của trường THPT Trường Chinh

Và cuối cùng trong phần thi Tiểu phẩm sân khấu, đội thi của Chi bộ trường THPT Trường Chinh đã đem đến sự xúc động mạnh mẽ cho Hội thi khi kể về tấm gương cô Ka Moul Huy – giáo viên giảng dạy môn Sinh học của trường. Câu chuyện cuộc đời cô Huy đã được tái hiện qua tiểu phẩm, hát múa để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.
Phần thi Tiểu phẩm sâu khấu của trường THPT Trường Chinh

Hội thi đã làm nổi bật: Chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương; quyết liệt, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thức XI” và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị, cơ quan.

Chi bộ trường THPT Trường Chinh