Trường THPT Trường Chinh

http://thpttruongchinh.edu.vn


Đội thi Di Linh đoạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học” năm học 2023 - 2024

       Sáng ngày ngày 09/12/2023, Sở GDĐT tổng kết Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học”.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi Di Linh

   Dự tổng kết có đại diện tỉnh Đoàn Lâm Đồng; ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban Tổ chức; ông Ngô Văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí trưởng phòng, phó trưởng các phòng thuộc Sở; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đạo tạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các cơ sở giáo dục, các Trung tâm GDNN-GDTX; Ban Giám khảo và hơn 337 thí sinh dự thi đến từ các cơ sở giáo dục.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

    Hội thi diễn ra trong hai ngày 08, 09/12/2023, với 337 thí sinh của 14 đội dự thi đến từ 58 trường THPT và 04 Trung tâm GDNN-GDTX. Mỗi đội dự thi trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Hùng biện và Tiểu phẩm xử lý tình huống về văn hóa ứng xử trong trường học. Mỗi phần thi đều tập trung thể hiện văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ, người thân và bạn bè; kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp, không lành mạnh xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

   Theo Ban Tổ chức: tất cả các đoàn tham dự Hội thi đều chấp hành nghiêm túc quy định của Ban Tổ chức Hội thi; tham gia dự thi với tinh thần nhiệt tình trách nhiệm cao, thể hiện tinh thần đồng đội. Kịch bản được xây dựng đa dạng, phong phú, độc đáo sáng tạo, ngắn gọn nhưng truyền tải được nội dung, mang màu sắc riêng của mỗi đơn vị, việc kết hợp với đạo cụ minh họa, làm phong phú, sinh động, hấp dẫn thêm cho phần thi. Các tiểu phẩm đảm bảo tính nghệ thuật, tính tuyên truyền, tính giáo dục, tạo được sự lôi cuốn, hấp dẫn khán giả và có sức lan tỏa. Các đơn vị đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu về đạo cụ, trang phục, mang dấu ấn nét đặc sắc của từng đơn vị, xây dựng kịch bản dễ đi vào lòng người; nhiều học sinh có khả năng diễn xuất tốt, ngôn ngữ rõ ràng, trong sáng, mạch lạc.  Nội dung hùng biện phù hợp, rõ chủ đề, sát với thực tiễn; nhiều học sinh có chất giọng khá tốt, có sức truyền cảm và sức thuyết phục cao; phong cách thể hiện tự tin cùng sự kết hợp tốt trong việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ như máy chiếu, tranh ảnh, phụ họa, … góp phần làm tăng chất lượng hiệu quả nội dung hùng biện.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

   Qua Hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị trường học tiếp tục tăng cường tuyền truyền nhận thức về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học; về mục đích, ý nghĩa, biện pháp, trách nhiệm của nhà trường, gia đình người học đối với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học; về thái độ, hành vi, ngôn ngữ, chuẩn mực của người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong trường học. Nêu gương cán bộ, nhà giáo, nhân viên và người đứng đầu nhà trường trong xây dựng văn hóa ứng xử, các cá nhân điển hình, mô hình nhà trường thực hiện tốt công tác xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học.

Ông Nguyễn Quốc Túy, Trưởng phòng GDTrH, Phó trưởng Ban Tổ chức báo cáo tổng kết Hội thi

   Kết quả phần thi Chào hỏi: đội thi Đức Trọng đạt giải Nhất; Bảo Lộc 2, Đơn Dương đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về các đội: Cát Tiên, Di Linh, Đơn Dương; giải Tư thuộc về các đội thi: Đà Lạt 2, Đà Lạt 1, Bảo Lâm và Bảo Lộc 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

   Kết quả phần thi Tiểu phẩm: giải Nhất thuộc về đội thi Lâm Hà; giải Nhì thuộc về đội thi: Đà Lạt 2, Di Linh; giải Ba thuộc về các đội thi: Đơn Dương, Đạ Tẻh, Đam Rông; giải Tư thuộc về các đội thi: Đức Trọng, Bảo Lộc 2, Cát Tiên và Bảo Lộc 1.

   Kết quả phần thi Hùng biện: giải Nhất thuộc về đội thi Di Linh; giải Nhì thuộc về các đội thi: Đạ Tẻh, Lâm Hà; giải Ba thuộc về các đội: Bảo Lộc 2, Đức Trọng, Cát Tiên; giải Tư thuộc về các đội: Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đà Lạt 2 và Đơn Dương.

Tiết mục dự thi của thí sinh

   Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi Di Linh; giải Nhì toàn đoàn cho các đội thi: Lâm Hà, Đức Trọng; giải Ba toàn đoàn cho các đội thi Bảo Lộc 2, Đơn Dương, Dạ Tẻh và giải tư cho các đội thi: Đà Lạt 2, Cát Tiên, Bảo Lộc 1, Đam Rông, Đạ Huoai, Đà Lạt 1, Lạc Dương và Bảo Lâm.

                                                                                   Phòng TCHC Sở GDĐT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây